Chi tiết bài viết

Bình Dương: Tiếp tục hỗ trợ các DN ổn định sản xuất 100%

Cập nhật: 24/06/2014 12:03:40 - Lượt xem: 2758

   Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, 100% DN bị thiệt hại trong vụ gây rối hồi tháng 5 vừa qua đã đi vào sản xuất. Những vấn đề còn vướng mắc, tỉnh sẽ làm việc với Bộ Tài chính tháo gỡ để giúp DN hoạt động ổn định

   Theo UBND tỉnh Bình Dương, thực hiện các giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ các DN bị thiệt hại trên địa bàn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh đã chỉ đạo, phân công các ngành, các cấp tập trung giúp đỡ, hỗ trợ các DN bị thiệt hại khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất trở lại. 

   Tính đến nay, 100% DN bị thiệt hại đã đi vào sản xuất; các nhà đầu tư bị thiệt hại nhẹ đã tự khắc phục và hoạt động sản xuất trở lại ngay, không kiến nghị Nhà nước hỗ trợ. Riêng các DN gặp khó khăn về nhà xưởng, tỉnh đã giải quyết cho thuê nhà xưởng trong các KCN để khôi phục sản xuất.

   Các DN bảo hiểm đã tạm ứng tiền bảo hiểm cho 113 DN bị thiệt hại số tiền 114,7 tỷ đồng (trước đó, 37 DN đã được tạm ứng tiền bảo hiểm thiệt hại).

   Việc hỗ trợ các DN sẽ được tiếp tục thực hiện trong các đợt tiếp theo. Về các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN.

   Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ngoài chính sách bảo hiểm do các công ty bảo hiểm thực hiện và đã ứng một phần vốn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, địa phương đã triển khai một số chính sách như miễn, giãn, giảm các loại thuế, khấu trừ, hoàn thuế VAT, xem xét giải quyết tiền đất và phí cơ sở hạ tầng, kể cả hạn mức vốn tín dụng và khoanh nợ; đề nghị ngành chức năng không chuyển qua nợ khó đòi tạo điều kiện gỡ khó cho DN.

    Đối với công tác giám định của các cơ quan thẩm định tài sản thiệt hại có phần còn chậm, tỉnh sẽ hỗ trợ theo hướng lãnh đạo tỉnh sẽ làm việc trực tiếp với  Bộ Tài chính để có giải pháp cụ thể, kịp thời.

   Về tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết mức tăng GDP của tỉnh đạt 9,5% so với cùng kỳ. Sau vụ gây rối hồi tháng 5 vừa qua, thời gian ngừng sản xuất của đại đa số DN bị thiệt hại chỉ từ 2 - 3 ngày nên ít ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu nói chung; giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh vẫn đạt mức tăng 12,5% so với cùng kỳ

   Hiện nay, hầu hết các DN trên địa bàn có đơn hàng xuất khẩu đến quý III, một số DN có đơn hàng xuất khẩu đến quý IV/2014, cùng với đó nhu cầu tiêu thụ hàng hóa có xu hướng tăng nhanh ở một số thị trường truyền thống như Mỹ, EU, Nhật Bản, ASEAN nên Bình Dương vẫn có khả năng đạt giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu như mục tiêu đề ra.

   Cũng trong 6 tháng đầu năm 2014, Bình Dương đã thu hút được khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và 5.050 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước.

    Về thu ngân sách, mức thiệt hại về nguồn thu đối với một số DN thực hiện thủ tục hải quan tại tỉnh là không đáng kể. Dự kiến, đến cuối năm 2014, số thu ngân sách của tỉnh có thể vượt từ 6 - 7% so với chỉ tiêu 9.000 tỷ đồng do HĐND tỉnh giao

Bài viết khác:

1. KHU CÔNG NGHIỆP LAN TỎA VỀ PHÍA BẮC TỈNH BÌNH DƯƠNG

2. NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG BẤT NGỜ TĂNG VỌT VÀ CÓ NHIỀU KHỞI SẮC VÀO NĂM 2016

3. DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ TRỌ, NHÀ Ở TẠI BÌNH DƯƠNG GIÁ RẺ

4. XIN GIẤY PHÉP XÂY DƯNG - THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI BD

5. 10 thay đổi đáng chú ý trong Luật kinh doanh BĐS có hiệu lực từ 1/7

6. Đất nền Bình Dương giá rẻ dưới 200tr đang thu hút nhiều người dân có thu nhập thấp

7. Bình Dương tiếp tục xây dựng lên TP trực thuộc trung ương vào năm 2020

8. Trung Quốc tuyên bố rút giàn khoan Hải Dương 981

9. Công bố tân Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam theo nghị quyết của Thủ Tướng Chính Phủ

10. Không đăng ký thất nghiệp sẽ không hưởng được bảo hiểm thất nghiệp

11. TX.Bến Cát: Tổng kết công tác bảo hiểm y tế toàn dân năm 2013

12. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ 286 tỷ đồng hỗ trợ DN bị thiệt hại

13. Chính sách mới của chính phủ hỗ trợ đất dưới 30m2 sẽ vẫn được cấp sổ đỏ kể từ ngày 1-7

14. Hơn 1,5 tháng trôi qua Việt Nam vẫn chưa dùng đến hải quân ở Hoàng Sa tại sao???

15. Taị Việt Nam có 14 000 điện thoại đang bị nghe lén

Tìm kiếm

Dự án nổi bật